English
Tiếng Việt
 

Việt Nam sẽ sử dụng những công nghệ trong tương lai?

Cập nhật: 21/06/2017
Lượt xem: 1103

Lap dat Am thanh hoi nghi - Các nhà sản xuất phàn nàn rằng các hạn chế về nhập khẩu thiết bị đã qua sử dụng là quá khắt khe, nhưng các nhà khoa học nói rằng các yêu cầu mở đường cho công nghệ lạc hậu vào Việt Nam.

Những gì công nghệ Việt Nam sẽ sử dụng trong tương lai?

Đối mặt với sự phản đối mạnh mẽ từ các doanh nghiệp, Bộ Khoa học và Công nghệ (MST) bị xâm nhập bằng cách hạ thấp yêu cầu về nhập khẩu thiết bị sử dụng.

Để được nhập khẩu vào Việt Nam, máy móc và thiết bị sử dụng mustnot được vào danh sách sử dụng máy móc, thiết bị và công nghệ chuỗi cấm nhập khẩu, được ban hành bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Theo Thông tư số 20 năm 2014, thiết bị nhập khẩu phải được sử dụng không quá năm năm và chất lượng phải có ít nhất 80 phần trăm của chất lượng ban đầu. -

Tuy nhiên, trong động thái mới nhất, MST đã quyết định chấp nhận các thiết bị có sử dụng lên đến 10 năm và chất lượng của 70 phần trăm.

Tiến sĩ Phạm Ngọc Đăng, thành viên của Ủy ban Phát triển bền vững quốc gia, và là chủ tịch của Hiệp hội Xây dựng Việt Nam, cảnh báo rằng Việt Nam sẽ trở thành công nghệ của thế giới bán phá giá mặt đất.

Ông cũng cảnh báo rằng sự tồn tại của công nghệ lạc hậu của Trung Quốc sẽ không bao giờ được giải quyết , nếu Việt Nam không tạo ra rào cản chống lại công nghệ thấp và áp dụng các biện pháp để khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng công nghệ tiên tiến.

Áp lực của các nhà sản xuất trong nước và những lời cảnh báo mạnh mẽ của các nhà khoa học Việt đặt Bộ Khoa học và Công nghệ (MST) trong một tình thế khó xử.
 

Báo giá ổ cắm âm sàn cao cấp ONESTO 
Hotline0989.099.599
Email: Thevinh.vn@gmail.com
 


Điều gì cần được thái độ đúng đắn đối với vấn đề này?

Tiến sĩ Nguyễn Văn Nam, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thương mại, lưu ý rằng các doanh nghiệp Việt Nam không phản đối ý tưởng của việc thắt chặt kiểm soát sử dụng nhập khẩu công nghệ. Họ chỉ trích Thông tư số 20 do những quy định cứng nhắc và bất hợp lý đó sẽ không giúp kiểm soát nhập khẩu công nghệ vào Việt Nam.

Nam chỉ ra rằng MST đặt quy định chung về giới hạn thời gian sử dụng, chất lượng trên tất cả các loại máy móc, không có vấn đề mà họ đang sống.

Trong khi đó, giám đốc một công ty cơ khí tại Hà Nội ghi nhận rằng một máy hơn 10 năm tuổi của các nước G7 sẽ vẫn rất tốt, và nó có thể còn tốt hơn so với một máy tính thương hiệu mới được thực hiện ở Trung Quốc hay Đài Loan.

Nam cũng chỉ ra rằng có hai mặt của một đồng xu. Đúng là nếu Việt Nam làm giảm các yêu cầu về sử dụng nhập khẩu công nghệ, công nghệ lạc hậu có thể thoát khỏi lưới của các vệ sĩ để thâm nhập vào Việt Nam.

Tuy nhiên, các chính sách mới mở đường cho các doanh nghiệp nhập khẩu công nghệ nguồn.

Vì vậy, Nam cho rằng quy định chung cần phải được thay thế.

"Nó sẽ là tốt hơn để thiết lập các yêu cầu cụ thể về máy móc và thiết bị dựa trên chức năng của mình, nguồn gốc và tầm quan trọng của các ngành công nghiệp trong nước", ông Nam nói.
 

cửa hàng thiết bị điện văn phòng
Địa chỉ: P302, A11D6, ngõ 58 Trần Thái Tông,
P. Dịch Vong, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0989.099.599
Email: Thevinh.vn@gmail.com
Website: www.dienvanphong.com

Thiết kế websiteSEO - Tất Thành
thăm dò ý kiến
Bạn thấy các sản phẩm của chúng tôi như thế nào???


Thích chúng tôi trên FacebookThích chúng tôi trên Facebook
Theo dõi chúng tôi trên TwisterTheo dõi chúng tôi trên Twister
Xem chúng tôi trên YoutubeXem chúng tôi trên Youtube
Đọc trên Blog của chủng tôiĐọc trên Blog của chủng tôi
Bản tin và ưu đãi độc quyền