English
Tiếng Việt
 

Venezuela buộc tội thủ lĩnh đối lập mưu sát tổng thống

Cập nhật: 21/06/2017
Lượt xem: 768

Các công tố viên Venezuela ngày 3/12 chính thức buộc tội lãnh đạo lực lượng cực hữu đối lập Maria Corina Machado có dính líu đến một âm mưu ám sát Tổng thống Nicolas Maduro...

Lãnh đạo lực lượng cực hữu đối lập Maria Corina Machado
Lãnh đạo lực lượng cực hữu đối lập Maria Corina Machado

Thông báo của văn phòng Trưởng Công tố Venezuela cho biết bà Machado bị buộc tội "âm mưu" do có liên quan đến một kế hoạch ám sát nhằm vào tổng thống . Theo luật pháp Venezuela, nếu bị kết tội, bà Machado sẽ phải đối mặt với mức án từ 8 đến 16 năm tù giam.

Âm mưu ám sát đã được lên kế hoạch trong các cuộc biểu tình hồi tháng Năm vừa qua. Vào thời điểm đó, các quan chức Venezuela cho biết, Machado và các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ, bao gồm Kevin Whitaker, Đại sứ Mỹ tại Colombia, cũng như các nhân vật đối lập khác của Venezuela đã trao đổi email bí mật, thảo luận về kinh phí và âm mưu lật đổ chính quyền của Tổng thống Maduro.

Trong nội dung thư điện tử gửi ông Diego Arria, cựu Đại sứ Venezuela tại Liên hợp quốc, nhân vật này nhấn mạnh "cần phải tăng cường các nỗ lực" để "thủ tiêu Tổng thống Maduro." Theo giới chức Venezuela, đây là một "kế hoạch phức tạp" nhằm tiến hành đảo chính.

Tuy nhiên, bà Machodo phủ nhận các cáo buộc cũng như bằng chứng trên.

Bà Maria Corina Machado từng là một nghị sỹ, song đã bị Quốc hội Venezuela bãi nhiệm hồi tháng Ba vừa qua với cáo buộc hành động phản quốc do tham dự cuộc họp của Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) với tư cách đại diện của Panama - một chính phủ thù địch với quốc gia Nam Mỹ này.

Nhân vật này cùng thủ lĩnh đảng đối lập Ý nguyện nhân dân, ông Leopoldo Lopez, là những thành phần tích cực nhất của lực lượng cực hữu span style="color: rgb(0, 0, 0);">, đã kêu gọi các cuộc biểu tình bạo động ở Venezuela hồi tháng Hai khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương./.
 
Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/venezuela-buoc-toi-thu-linh-doi-lap-muu-sat-tong-thong/294763.vnp


cửa hàng thiết bị điện văn phòng
Địa chỉ: P302, A11D6, ngõ 58 Trần Thái Tông,
P. Dịch Vong, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0989.099.599
Email: Thevinh.vn@gmail.com
Website: www.dienvanphong.com

Thiết kế websiteSEO - Tất Thành
thăm dò ý kiến
Bạn thấy các sản phẩm của chúng tôi như thế nào???


Thích chúng tôi trên FacebookThích chúng tôi trên Facebook
Theo dõi chúng tôi trên TwisterTheo dõi chúng tôi trên Twister
Xem chúng tôi trên YoutubeXem chúng tôi trên Youtube
Đọc trên Blog của chủng tôiĐọc trên Blog của chủng tôi
Bản tin và ưu đãi độc quyền