English
Tiếng Việt
 

Tiết kiệm điện chốn văn phòng

Cập nhật: 21/06/2017
Lượt xem: 2322
>>> Sử dụng Ổ cắm âm sàn cho các thiết bị điện giữ an toàn cho bạn trong quá trình làm việc.
Tiết kiệm điện chiếu sáng
Chung tay tiết kiệm điện vì một thế giới văn minh
Công sở, cơ quan luôn là nơi mà các thiết bị điện được hoạt động một cách "vô tội vạ" bởi lẽ trong ý thức của khá nhiều người đây là "điện chùa" và đương nhiên "cha chung không ai khóc".
Tuy nhiên, chỉ với những hành động rất đơn giản sau đây cũng sẽ giúp cho tổ chức của bạn tiết kiệm được đến 15% chi phí hóa đơn tiền điện mỗi tháng
font color="#333333">,. Với hiệu quả như thế tất nhiên, các sếp cũng sẽ ghi nhận sự cố gắng của anh chị em.
Đầu tiên, hãy luôn lau chùi sạch sẽ các bóng đèn, vật chiếu sáng, phản quang để tăng hiệu quả chiếu sáng. Với những thiết bị này bạn có thể lau theo định kỳ 1,2 tuần /lần tùy vào mức độ bám bẩn của thiết bị cơ quan bạn.
Thay các bóng đèn sợi đốt bằng các bóng đèn tiết kiệm năng lượng, loại bỏ bớt những đèn chiếu sáng ở vị trí không cần thiết
Đề nghị cấp trên đầu tư sử dụng các bộ điều khiển để tự động bật/tắt đèn và cài đặt các bộ cảm biến bật/tắt đèn trong kho đồ và các khu vực ít sử dụng. Đây cũng là 1 cách làm hiệu quả để tiết kiệm điện.
Bạn nên sử dụng các đèn chiếu sáng tập trung vào1 khu vực nhất định sẽ tốt hơn là dùng các thiết bị có ánh sáng bao trùm, chỉ chiếu sáng ở những nơi cần thiết trong một thời điểm.
Điều cực kỳ đơn gianr là hãy nhớ tắt tất cả đèn, các thiết bị điện mỗi khi ra khỏi khu vực sử dụng và vào cuối ngày làm việc.
Ngay từ khâu đầu tư thiết bị, bạn cũng nên tham khảo so sánh mức điện năng tiêu thụ giữa các dòng sản phẩm trước khi mua hoặc thay thế của các thiết bị văn phòng như máy tính, máy photo copy, máy in - . Việc này giúp bạn có sự đối chiếu và lựa chọn thay thế những sản phẩm có hiệu suất năng lượng cao.
VD: như điện năng tiêu thụ của 1 em laptop sẽ giúp tiết kiệm đến 80% điện năng so với các máy để bàn.
Để tiêt kiệm hơn nữa, bạn có thể sử dụng các máy điều nhiệt có thể lập trình được cho văn phòng làm việc. Những thiết bị không hề đắt tiền này sẽ giúp tối ưu hóa nguồn nhiệt nóng/lạnh cần thiết. Tuy vậy, các máy này luôn phải khóa để ngăn chặn việc ai đó tự ý thay đổi các thiết lập ban đầu, và như vậy, chúng ta mới có thể duy trì ổn định nhiệt độ.

>>> Xem thêm: lap dat Am thanh hoi nghi -giải pháp tối ưu đem lại hiệu quả bất ngờ.

Một cách quan trọng để tiết kiệm điện năng là bạn cần phải tính toán cẩn thận lượng điện tiêu thụ khi mua hoặc thay thế các thiết bị công nghiệp span style="color: rgb(25, 25, 25);">,. Đừng vội vàng và cẩu thả trong việc này. Bởi các loại thiết bị khác nhau có sự chênh lệch rất lớn về lượng điện năng tiêu thụ, và một khi đã mua rồi thì không dễ gì chúng ta thay thế được ngay.
Hãy chung tay tiết kiệm điện
Tắt nguồn điện để tránh lãng phí điện khi không sử dụng nhất là vào ban đêm và cuối tuần.
Cũng như hệ thống chiếu sáng, các thiết bị điện trong văn phòng gồm máy tính, máy in, màn hình…cũng cần được ngắt khỏi nguồn điện để tránh lãng phí điện khi không sử dụng nhất là vào ban đêm và cuối tuần.
Đối với không gian nơi làm việc: Sử dụng trần và tường cách nhiệt trong văn phòng sẽ gúp bạn tiết kiệm tiền trong hóa đơn tiền điện hàng tháng, đồng thời giúp các nhân viên làm việc thoải mái hơn.
Và điều quan trọng trên hết đó chính là sự hợp tác tích cực của mọi nhân viên. Huy động trí tuệ tập thể bao giờ cũng giúp chúng ta có được nhiều giải pháp hay và hiệu quả tốt hơn. Do đó, bạn đừng ngần ngại, chia sẻ những suy nghĩ và kế hoạch về phương án tiết kiệm điện với các nhân viên hay đồng nghiệp của mình để cùng bàn cách tiết kiệm. .
Phát động các cuộc thi đua tiết kiệm năng lượng tại các cơ quan, đơn vị cũng, thành lập các hội, nhóm chịu trách nhiệm đưa ra những sáng kiến, cải cách để tiết kiệm điện năng, tổ chức trao các giải thưởng nho nhỏ cho những sáng kiến giúp tiết kiệm điện để khích lệ động viên những ý tưởng tốt. Ngoài ra, thực hiện kiểm toán năng lượng một cách chuyên nghiệp cũng là việc làm rất quan trọng để tìm giải pháp tiết kiệm năng lượng.
Hi vọng với những chia sẻ ở trên của công ty thiết bị điện văn phòng, các bạn có thể tham khảo để áp dụng phù hợp với điều kiện cơ quan, nơi làm việc của mình, góp phần giảm thiểu chi phí hóa đơntiền điện mỗi tháng mà cơ quan phải trả. Điều đó không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm của bạn với cơ quan, công ty bạn đang làm, mà còn là trách nhiệm đối với xã hội nói chung!
Nguồn: Radiovietnam 
 


cửa hàng thiết bị điện văn phòng
Địa chỉ: P302, A11D6, ngõ 58 Trần Thái Tông,
P. Dịch Vong, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0989.099.599
Email: Thevinh.vn@gmail.com
Website: www.dienvanphong.com

Thiết kế websiteSEO - Tất Thành
thăm dò ý kiến
Bạn thấy các sản phẩm của chúng tôi như thế nào???


Thích chúng tôi trên FacebookThích chúng tôi trên Facebook
Theo dõi chúng tôi trên TwisterTheo dõi chúng tôi trên Twister
Xem chúng tôi trên YoutubeXem chúng tôi trên Youtube
Đọc trên Blog của chủng tôiĐọc trên Blog của chủng tôi
Bản tin và ưu đãi độc quyền