English
Tiếng Việt
 

Phu nhân Thủ tướng Anh nấu ăn sáng cho người vô gia cư

Cập nhật: 21/06/2017
Lượt xem: 873

Thủ tướng Anh David Cameron cho biết., vợ ông, bà Samantha, thường xuyên tới một trung tâm từ thiện tại London để nấu bữa sáng cho những người vô gia cư.

Trong nhiều năm qua, bà Samantha Cameron (tên gọi tắt thân mật là SamCam) đã làm tình nguyện viên cho trung tâm từ thiện The Passage. Hiện, trung tâm đang chăm sóc 200 người vô gia cư.

Ông Cameron tiết lộ về công việc tình nguyện này của bà trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình ITV. Trong chương trình, ông cũng kêu gọi mọi người hãy quan tâm đến những người vô gia cư trong dịp Giáng sinh sắp tới.

Bà Samantha Cameron đang giúp nấu bữa sáng tại trung tâm The Passage vào tháng 3/2010
Bà Samantha Cameron đang giúp nấu bữa sáng tại trung tâm The Passage vào tháng 3/2010

Thủ tướng Cameron cho rằng mỗi chính trị gia cũng có thể tham gia giúp đỡ những người nghèo khổ, vô gia cư với khả năng của mình. Chẳng hạn như giúp họ nâng cao kỹ năng phỏng vấn hay chỉ cho họ cách viết sơ yếu lý lịch khi đi xin việc , . Ông cho biết, vợ ông cũng tham gia công việc này giống như ông trước đây. Thủ tướng Anh hy vọng trong tương lai ông sẽ có thể tham gia các hoạt động từ thiện nhiều hơn.

Ông Cameron cảm thấy rất vui khi vợ mình làm tình nguyện viên tại trung tâm. “Tôi nghĩ vợ tôi có thể là người tư vấn nhiều kinh nghiệm cho tôi về các hoạt động từ thiện sau này,” ông nói.

Vào năm 2010, một bức ảnh chụp bà Cameron đang nấu ăn tại trung tâm The Passage đã được đăng tải trên mạng, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên thông tin bà làm tình nguyện viên tại đây được tiết lộ.

 

Vợ chồng Thủ tướng Anh (Ảnh PA)
Vợ chồng Thủ tướng Anh (Ảnh PA)

Ông Mick Clarke, Giám đốc của trung tâm The Passage, cho hay “Đã nhiều năm qua, bà Samantha vẫn tới trung tâm làm từ thiện như bao tình nguyện viên khác. Mỗi lần đến, bà dành khoảng 90 phút cho công việc của trung tâm, trong đó có việc nấu bữa sáng cho những người không nơi nương tựa.”

Mục tiêu hoạt động của trung tâm là giúp cải thiện đời sống cho những người vô gia cư, giúp họ tìm được những mái ấm gia đình span style="color:#000000;">, . Sự thành công của trung tâm là một phần nhờ vào đóng góp của các tình nguyện viên, trong đó có phu nhân của Thủ tướng Anh.

Hiện tại, trung tâm thu hút khá đông tình nguyện viên với tỷ lệ 4 tình nguyện viên/1 nhân viên. Trung tâm đã giúp được khoảng 2.000 người tìm được việc làm, ổn định cuộc sống, thoát khỏi tình trạng không nhà cửa.

Gần đây Thủ tướng Cameron và các thành viên nội các chính phủ đã tham dự một chương trình huấn luyện về giúp đỡ những người bị rối loạn tâm thần. Một y tá của bệnh viện St Thomas đã hướng dẫn họ trong buổi học để trở thành thành viên của chương trình“Những người bạn của các bệnh nhân bị chứng mất trí” (Dementia Friends). Phát biểu tại sự kiện này, ông Cameron đã kêu gọi các bộ trưởng khuyến khích nhân viên của mình tham gia hoạt động này.


Minh Việt
Theo DM

cửa hàng thiết bị điện văn phòng
Địa chỉ: P302, A11D6, ngõ 58 Trần Thái Tông,
P. Dịch Vong, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0989.099.599
Email: Thevinh.vn@gmail.com
Website: www.dienvanphong.com

Thiết kế websiteSEO - Tất Thành
thăm dò ý kiến
Bạn thấy các sản phẩm của chúng tôi như thế nào???


Thích chúng tôi trên FacebookThích chúng tôi trên Facebook
Theo dõi chúng tôi trên TwisterTheo dõi chúng tôi trên Twister
Xem chúng tôi trên YoutubeXem chúng tôi trên Youtube
Đọc trên Blog của chủng tôiĐọc trên Blog của chủng tôi
Bản tin và ưu đãi độc quyền