English
Tiếng Việt
 

Đức đưa ra dự luật siết chặt quyền lưu trú với người nước ngoài

Cập nhật: 21/06/2017
Lượt xem: 1013

Chính phủ Đức ngày 3/12 đã thông qua dự luật siết chặt quyền lưu trú đối với người nước ngoài tại quốc gia này. Dự luật trên nằm trong chính sách tổng thể về nhập cư theo Hiệp ước liên minh thành lập Chính phủ Đức hồi cuối năm ngoái.

 

Tổng thống J. Gauck (thứ 2 từ trái sang) sau lễ trao tặng Huân chương Công trạng
Tổng thống J. Gauck (thứ 2 từ trái sang) sau lễ trao tặng Huân chương Công trạng cho 25 công dân có nhiều thành tích đối với công tác hội nhập của người nhập cư và sự đoàn kết giữa các nền văn hoá trong xã hội Đức, hôm 10/7 (ảnh: Quê hương Online/Tạp chí Hương Việt)

Dự luật do Bộ trưởng Nội vụ đề xuất sẽ giúp củng cố các thủ tục pháp lý liên quan tới vấn đề người nhập cư. Luật mới sẽ tạo điều kiện và đảm bảo quyền lưu trú cho đã ở Đức liên tục trong 8 năm, còn gia đình có con nhỏ sẽ được xem xét cấp quyền lưu trú sau 6 năm.

Điều kiện tiên quyết để có quyền lưu trú là phải chứng minh được khả năng kinh tế, có thể tự trang trải sinh hoạt hằng ngày và phải có khả năng tiếng Đức đủ giao tiếp . Bên cạnh đó, người xin lưu trú phải thừa nhận luật pháp Đức và không phạm pháp.

Dự luật cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nạn nhân của nạn buôn người, những đối tượng đang tạm trú, được cấp quyền lưu trú. Hiện, tại Đức có trên 100.000 người đang hưởng quy chế tạm trú và theo luật mới, những trường hợp hội nhập tốt sẽ được xem xét ở lại lâu dài tại Đức. -

Ngoài ra, luật mới sẽ có những quy định cụ thể hơn với các trường hợp bị trục xuất, đặc biệt với các phần tử cực đoan và bạo lực. Những người nhập cư có nguy cơ gây nguy hiểm cho chế độ tự do dân chủ hay nền an ninh Đức, hoặc hỗ trợ khủng bố cũng sẽ bị trục xuất.

Các trường hợp người nước ngoài phạm tội hình sự, tội bị phạt tù trên hai năm sẽ nhanh chóng và dễ dàng bị trục xuất khỏi Đức, đồng thời có thể bị cấm tái nhập cảnh vào nước này. Thậm chí các trường hợp khai báo sai lệch hoặc không đầy đủ để được lưu trú ở Đức cũng có nguy cơ bị trục xuất span style="font-size: 14px; color: rgb(0, 0, 0);">, . Người nước ngoài bị trục xuất sẽ không được xem xét tái nhập cảnh Đức trong tối đa 10 năm.

Dự luật này sẽ được chuyển lên Quốc hội (Hạ viện) để thông qua mà không cần sự phê chuẩn của Hội đồng liên bang (Thượng viện). Tuy nhiên kế hoạch siết chặt quyền lưu trú nêu trên của Chính phủ Đức đang vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của các tổ chức tị nạn và phe đối lập./.
 
Theo (TTXVN/Vietnam+)
 
http://www.vietnamplus.vn/duc-dua-ra-du-luat-siet-chat-quyen-luu-tru-voi-nguoi-nuoc-ngoai/294695.vnp
cửa hàng thiết bị điện văn phòng
Địa chỉ: P302, A11D6, ngõ 58 Trần Thái Tông,
P. Dịch Vong, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0989.099.599
Email: Thevinh.vn@gmail.com
Website: www.dienvanphong.com

Thiết kế websiteSEO - Tất Thành
thăm dò ý kiến
Bạn thấy các sản phẩm của chúng tôi như thế nào???


Thích chúng tôi trên FacebookThích chúng tôi trên Facebook
Theo dõi chúng tôi trên TwisterTheo dõi chúng tôi trên Twister
Xem chúng tôi trên YoutubeXem chúng tôi trên Youtube
Đọc trên Blog của chủng tôiĐọc trên Blog của chủng tôi
Bản tin và ưu đãi độc quyền